Tụng Kinh Vu Lan Bồn Báo Hiếu – Có Chữ Dễ Tụng – ĐĐ.Thích Trí Thoát

0
7200

Tụng Kinh Vu Lan Bồn Báo Hiếu – Có Chữ Dễ Tụng Theo  – ĐĐ.Thích Trí Thoát

 

Xem trên youtube không bị lag : ở đây
—-

Phật thuyết Vu-lan-bồn kinh là một bản kinh ngắn kể về nguyên nhân và phương pháp báo hiếu của tôn giả Mục-kiền-liên đối với thân mẫu của ngài. Đại ý của kinh gồm có 3 phần chính: (1) nói về nguyên nhân của pháp báo hiếu Vu-lan, (2) phương pháp báo hiếu nhờ vào đạo đức cộng đồng và (3) báo hiếu là trách nhiệm chung của những người con.

Duyên khởi của kinh như sau. Ngài Mục-kiền-liên vận dụng 6 phép thần thông tìm thấy mẹ bị tái sinh trong cảnh giới ngạ quỹ, đói khát, tiều tụy. Ngài liền lấy bát đựng cơm đem hiến dâng cho mẹ. Do lòng tham, bà mẹ lấy tay trái che lấy cái bát, tay phải vội vã vốc cơm, nhưng cơm đã biến thành lửa, nên không ăn được. Tôn giả sầu than trở về thưa Phật để cầu cách cứu mẹ ngài.

Đức Phật dạy rằng chỉ nhờ vào uy lực đạo đức tu tập của chư Tăng trong ba tháng an cư mới có thể độ được mẹ ngài Mục-kiền-liên. Ngài Mục-kiền-liên đã y theo lời Phật dạy thiết lập trai đàn, nhờ oai đức chuyển hóa nghiệp lực của chư Tăng mà mẹ ngài được thoát khỏi cảnh ngạ quỷ, tái sinh về cõi trời.

Nhân dịp đó, đức Phật đã khuyên tất cả những người con nên học theo gương hiếu hạnh của ngài Mục-kiền-liên để báo đáp công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ hiện tại và cha mẹ bảy đời quá khứ.
————-
☞ Kết nối Facebook: https://www.facebook.com/thinhphapam/
☞ Ghé thăm website Thính Pháp Âm : https://thinhphapam.com

──────────────────────────────────────
Chúc bạn có những giờ nghe pháp an vui…
● Nếu bạn thấy các nội dung bài pháp này là hữu dụng cho mình hoặc là những bạn bè của mình những người quan tâm đến Phật Pháp thì hãy nhớ Like và Chia Sẻ về web của các bạn.

☞ Ủng hộ Channel “THÍNH PHÁP ÂM” bằng cách Subscribe(Đăng Ký) Ở đây  đây thực là sự khích lệ lớn đối với An lạc từng bước chân, Peace Is Every Step trên con đường tu học và Chia Sẻ Phật Pháp _/|\_

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here